Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không in được hai mặt của máy in Canon lbp 6680x

Một chiếc máy in có chức năng in hai mặt mà không in được hai mặt thì khác gì một chiếc máy in bình thường in một mặt. Vẫn tốn thời gian, vẫn tốn giấy như thường. Nhưng vì sao mà chiếc máy in đó không in được hai mặt thì cần phải kiểm tra máy in để làm rõ các nguyên nhân.

Máy in canon Lbp 6680x không in được hai mặt nếu gặp một trong ba nguyên nhân sau:

Nguyên nhân 1:  Lỗi do người dùng không biết đặt chế độ in hai mặt duplex cho máy in canon lbp 6680x

Khắc phục : Vào phần cài đặt máy in để hiệu chỉnh chế độ in hai mặt xem hình bên dưới

Vào control panel > chọn Devices and printers ( với win 7 ) , printer and setting ( win Xp ) > chọn Printing Preferences

Chọn vào mực Finishing > Trong mục Print Style : tick chọn vào nút 2-Silded Printing

Nguyên nhân 2: Sau khi thay lụa sấy hoặc lô ép, hoặc cụm sấy. không in được đảo mặt ( hai mặt ) nữa

Khắc phục : Lắp nhầm bánh răng đảo mặt, chỉ cần lắp đúng bánh răng đảo mặt sao cho đúng vị trí bánh răng là máy hoạt động bình thương, chú ý trên nhông sắt để gắn bánh răng vào có hình mũi tên, lắp bánh răng màu đen và màu trắng sao cho chiều thuận của các răng cưa bánh răng trùng với chiều của mũi tên ( có 2 mũi tên ) định hướng ngược chiều nhau, chịu khó để ý tinh mắt chút là biết lắp liền. ( xem hình ảnh )

Nguyên nhân 3 :  Thiếu khay đảo mặt hoặc không có khay đảo mặt. Khay này nằm ở gầm máy bên trên khay giấy A4, Quên không lắp hoặc bị gãy.

Trên đây, Việt Bis đã hướng dẫn khách hàng xử lý lỗi không in được hai mặt. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất (024) 3538 0308.

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*