Panasonic KV-S1015C thuộc dòng máy quét khay nạp tự động ADF (Automatic Document Feeder), sử dụng công nghệ CIS (Contact Image Sensor) cho phép quét tự động 2 mặt, hỗ trợ quét với độ phân giải quang học tối đa lên đến 600dpi.

Panasonic KV-S1015C có kích thước ban đầu chỉ 303x177x137mm, nặng khoảng 2,7kg. Các khay giấy của máy có thể được gập lại gọn khi không sử dụng. Còn khi cần quét, người dùng phải bật phần nắp phía trên để biến thành khay ADF dạng thẳng đứng rồi kéo khay đón giấy gồm nhiều phần ra phía trước. Lúc này, tổng độ sâu của máy có thể tăng rất nhiều so với ban đầu nên bạn cần bố trí khá nhiều diện tích bàn làm việc để đặt máy.

Máy quét Panasonic KV-S1015C

Khay nạp ADF của máy có sức chứa 50 tờ (định lượng 80g/m2), hỗ trợ tối đa khổ A4 với nhiều loại giấy khác nhau từ 40-209g/m2, đồng thời hỗ trợ nhiều loại giấy dày đến 0,76mm. Máy cũng hỗ trợ quét các loại tài liệu với chiều dài tối đa lên đến 2,5m. Bên cạnh đó, mẫu máy quét này còn được trang bị khung riêng ngay trên khay ADF, dùng để nạp các loại thẻ nhựa hay danh thiếp. Về cổng giao tiếp, phía sau máy bố trí cổng nguồn kết nối với adapter 16V đi kèm và cổng USB 2.0 để kết nối với máy tính. Ngoài ra, Panasonic KV-S1015C còn bố trí lỗ khóa Kensington để chống mất máy khi đặt ở nơi công cộng.

Máy quét Panasonic KV-S1015C

Bảng điều khiển của Panasonic KV-S1015C rất đơn giản, chỉ gồm hai đèn tín hiệu, nút nguồn, 3 nút quét với tùy chọn cấu hình thiết lập sẵn (bằng phần mềm đi kèm) và nút Start/Stop để bắt đầu hay dừng quét. Để phục vụ cho tính năng quét trực tiếp từ bảng điều khiển của máy quét, Panasonic cung cấp tiện ích Scan Button Setting Tool giúp người dùng cấu hình các chế độ quét nhanh.

Máy quét Panasonic KV-S1015C

Tiện ích này cung cấp các tùy chọn “Single Touch Scanning” khi người dùng muốn thực hiện quét nhanh từ 3 nút quét trên máy với các cấu hình thiết lập sẵn, còn tùy chọn “Touch Free Scanning” cho phép máy tự động quét khi nạp tài liệu vào khay ADF mà không cần phải nhấn bất kỳ nút nào. Theo nhận xét của Test Lab, tính năng Touch Free Scanning tuy tiện lợi nhưng đôi khi gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là trong các trường hợp muốn chỉnh lại các thiết lập trước khi quét.

Không chỉ vậy, Panasonic còn cung cấp phần mềm Image Capture Plus đi kèm với máy quét KV-S1015C để hỗ trợ việc quét tài liệu, hình ảnh. Phần mềm Image Capture Plus hỗ trợ nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao, chẳng hạn như thiết lập các chế độ quét, thực hiện thao tác quét, xuất tài liệu hay hình ảnh thành tập tin để lưu vào máy tính hay gửi email

Máy quét Panasonic KV-S1015C

Khi quét xấp tài liệu nhiều trang, Panasonic KV-S1015C cho phép lưu chung vào một tập tin PDF nhiều trang rất tiện lợi để lưu trữ. Nhờ sở hữu công nghệ ToughFeed độc quyền, máy quét Panasonic KV-S1015C có thể phát hiện giấy kép, đinh ghim chính xác bằng cảm biến sóng siêu âm, giúp nạp giấy một cách suôn sẻ và hiệu quả trong suốt quá trình quét. Trong quá trình trải nghiệm, máy hoạt động rất êm đồng thời cũng không hề xuất hiện tình trạng kẹt giấy nhất là đối với các loại tài liệu dày như danh thiếp, CMND hay thẻ nhựa.

Về chất lượng hình ảnh, nhìn chung máy quét Panasonic KV-S1015C đạt điểm khá tốt. Nhờ được trang bị công nghệ tăng cường hình ảnh PIE (Panasonic Image Enhancement) cùng khả năng hỗ trợ độ phân giải quang học tối đa 600dpi nên KV-S1015C có thể xử lý hình ảnh rõ đẹp. Máy hỗ trợ quét tài liệu ở các chế độ đen trắng (Black and White), thang độ xám (Gray) và chế độ màu (Color).

Ở độ phân giải chuẩn 200dpi, tài liệu đơn sắc có chất lượng chữ tương đối rõ, dễ đọc nhưng vẫn còn hiện tượng viền chữ bị “bể” và nền văn bản xuất hiện các đốm đen lấm tấm. Đây cũng là đặc điểm thường thấy ở hầu hết các mẫu máy khác khi quét ở độ phân giải thấp. Tuy nhiên, khi nâng độ phân giải lên mức cao nhất 600dpi thì hiện tượng này gần như được khắc phục hoàn toàn nhưng ngược lại tốc độ quét sẽ chậm hơn chút ít.

Ảnh đồ họa quét ở độ phân giải 600dpi cho chất lượng đẹp, các chi tiết sắc sảo và không bị vỡ hạt. Ngoài ra, màu sắc của bản quét từ Panasonic KV-S1015C có phần đậm hơn so với bản gốc. Khả năng quét thẻ nhựa cũng như danh thiếp màu hai mặt của máy được thực hiện khá suôn sẻ.

Về hiệu năng, mẫu máy Panasonic KV-S1015C có tốc độ quét tối đa 20 trang/phút theo công bố của hãng sản xuất. Cụ thể, chỉ cần hơn 7 giây để quét một trang văn bản đơn sắc ở độ phân giải chuẩn 200dpi. Đặc biệt, thời gian quét tài liệu một mặt và hai mặt trong thử nghiệm bằng nhau do máy trang bị hai nguồn sáng bên trong, có thể quét cùng lúc cả hai mặt giấy khi tài liệu chạy qua. Đây là một tính năng rất hữu ích khi văn phòng của bạn cần quét một số lượng lớn tài liệu hai mặt, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như thao tác khi quét.

Máy quét Panasonic KV-S1015C

Nguồn: Test Lab – PC World

Khi nâng độ phân giải quét lên mức tối đa 600dpi, thời gian quét cùng trang tài liệu đó là 12 giây nhưng chất lượng được cải thiện rõ rệt, chữ rõ và liền nét hơn. Ảnh màu 10x15cm và ảnh A4 quét ở độ phân giải 600dpi mất lần lượt 18 giây và 28 giây để hoàn thành. Trong khi thời gian để quét danh thiếp hai mặt là 17 giây.

Sau khi quét xong, phần mềm Image Capture Plus cung cấp các tùy chọn Document Output để xuất bản quét tài liệu thành tập tin lưu vào máy tính, Mail Output để gửi bản quét qua email hay tùy chọn SharePoint Output để lưu bản quét lên máy chủ. Phần mềm cho phép lưu bản quét thành các định dạng tập tin PDF, PDF/A, PDF Searchable, TIFF, JPEG, BMP.

Ngoài ra, Panasonic cho biết người dùng cũng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh trực tiếp từ máy quét KV-S1015C lên các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây như Google Drive hay EverNote bằng phần mềm Presto! PageManager 9. Không chỉ vậy, nhằm hướng đến tính an toàn dữ liệu, theo công bố của Panasonic thì hãng còn cung cấp chức năng Auto Data Erase trong dòng máy quét này, giúp dữ liệu quét được sẽ tự động bị xóa ngay sau khi quét nhằm bảo vệ và ngăn chặn việc rò rỉ, cũng như cung cấp nhiều phần mềm chuyên biệt hỗ trợ việc bảo vệ, quản lý lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng.

Nhìn chung, với khả năng quét hai mặt tự động, chất lượng quét tốt cùng gói phần mềm đi kèm dễ sử dụng, máy quét Panasonic KV-S1015C sẽ đáp ứng tốt nhu cầu quét và lưu trữ tài liệu cho người dùng văn phòng bận rộn. Sản phẩm hiện được cung cấp tại thị trường Việt Nam với mức giá tham khảo 8,8 triệu đồng.

 

Nguồn:  PC World

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*