Độ phủ tiêu chuẩn 5 % là gì ?

Dung lượng của hãng thông báo thường ghi là số trang in độ phủ tiêu chuẩn 5 %. Vậy trang in độ phủ 5 % là như thế nào ? Tại sao hãng thường ghi độ phủ tiêu chuẩn 5 % ?

Độ phủ 5 % là gì ?

Là độ phủ của các chi tiết trên bản in chỉ chiếm 5 % so với diện tích 100 % của cả trang giấy. Tùy vào loại tài liệu nhiều chi tiết hay ít sẽ quyết định máy in nhanh hay chậm hết mực in. Con số 5 % được đưa ra như 1 tiêu chuẩn chung để nói về dung lượng của hộp mực. Vì vậy đã có nhiều thắc mắc là sao hãng bảo dung lượng 2.600 trang nhưng người sử dụng in chưa tới 1000 trang thì hết mực. Đó là bởi chi tiết trên trang in càng nhiều , hơn 5 % thì máy in sẽ càng nhanh hết mực.

Một số hình minh họa trang in sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về độ phủ của trang in , từ đó có thể đối chiếu loại tài liệu in hàng ngày đang có độ phủ bao nhiêu

* Đây là tài liệu có chi tiết in chiếm 5 %

* Tài liệu có chi tiết in chiếm 10 %

* Tài liệu có chi tiết in chiếm 20 %

* Tài liệu có chi tiết in chiếm 40 %

Bạn có thể thấy chi tiết trên trang in càng nhiều đồng nghĩa với việc lượng mực in càng lớn . Nếu bạn in 1 nhiều lượng trang tài liệu có độ phủ từ 20 % trở lên thì hộp mực sẽ càng nhanh hết . Chi phí trang in của bạn sẽ đẩy lên rất cao nhất là khi bạn sử dụng hộp mực hãng. Vì vậy lựa chọn đổ mực , hay dùng hộp mực tương thích vẫn luôn là giải pháp tiết kiệm hiệu quả của người Việt sử dụng máy in.